Dịch vụ mua hàng Mỹ

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển, thương mại điện tử thúc đẩy toàn cầu hóa đã khiến việc mua bán ngày càng dễ dàng hơn. Nhu cầu mua sắm của người dân không chỉ dừng lại ở việc mua hàng trong nước mà còn vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, vươn tầm quốc tế. Mỹ được coi là một thiên đường shopping và hàng hóa đa dạng về chủng loại với nhiều mức giá cạnh tranh, vì vậy nhu cầu mua hàng Mỹ ngày càng được quan tâm.

Tuy vậy, những vấn đề về ngôn ngữ, cách thức thanh toán hay lựa chọn hãng vận chuyển, thuế quan lại là một vấn đề gây khó khăn cho người dân, ngoài việc tự đặt mua hàng Mỹ bạn còn có thể mua hàng thông qua dịch vụ trung gian. Trong bài viết này, Phụ Kiện Mỹ sẽ giới thiệu sơ qua về dịch vụ này với 5 bước cơ bản:

mua hàng Mỹ

Đặt mua qua các dịch vụ trung gian

Mua hàng Mỹ thông qua công ty dịch vụ trung gian là một cách thông minh, vừa giúp bạn mua được những món đồ ưa thích từ Mỹ mà hỗ trợ bạn xử lý tất cả những vấn đề về hàng hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là 5 bước đơn giản sau:

– Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng mỹ trên mạng và ship hàng về Việt Nam.  Trước khi quyết định lựa chọn, bạn nên tìm hiểu chính sách mua hàng, các loại chi phí, thuế mà bạn phải trả và uy tín của đơn vị.

Một đề cử uy tín từ Phụ Kiện Mỹ là VietAir Cargo – công ty dịch vụ vận chuyển có mức phí phù hợp và hệ thống quản lý đơn hàng tối ưu.

– Chọn những sản phẩm muốn mua trên website Mỹ. Bạn nên chờ những đợt khuyến mại giảm giá lớn để có được mức giá tốt nhất.

– Gửi link cho dịch vụ mua hộ, ghi rõ những thông số bạn cần như số lượng, kích cỡ, màu sắc… và cả những ghi chú về hàng hóa mà bạn cần được hỗ trợ.

– Sau khi nhận được báo giá, bạn có thể phải đặt cọc từ 50-100% giá trị, mức cọc phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển hay giá trị và tính chất hàng hóa.

– Chờ từ 7-10 ngày, có nơi là 15-20 ngày để có được hàng. Sau khi nhận hàng, bạn thanh toán nốt số tiền còn lại. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi hàng đến tận địa chỉ mà bạn đã đăng ký, trước khi gửi hàng, các công ty sẽ gọi điện để xác nhận lại một lần nữa thông tin và địa chỉ người nhận.

Trong trường hợp, hàng về nhưng không đúng như yêu cầu của bạn về màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng hay bị hư hỏng, bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận hàng và yêu cầu bên dịch vụ phải chịu trách nhiệm.